Mô hình kinh doanh Startup ngày càng phát triển, ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được mở thêm. Chính điều đó đã khiến thị trường kinh doanh dịch vụ kế toán của Việt Nam ngày càng trở nên tiềm năng hơn, sôi động hơn. Cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trẻ, tuy nhiên cũng là một thách thức không nhỏ với các hoạt động kế toán. Luật kế toán luôn quy định rất rõ về các hoạt động kế toán mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp sẽ khó nắm bắt.

Tiềm năng dịch vụ kế toán đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế

Doanh nghiệp ở mọi loại hình kinh doanh, mọi loại quy mô, mọi mã ngành nghề kinh doanh đều cần có hoạt động kế toán. Đó là điều chắc chắn, hoạt động kế toán giúp ghi chép và thống kê lại toàn bộ phát sinh kinh tế, là bộ máy tổng hợp toàn bộ chứng từ kế toán. Thông qua các dữ liệu kế toán, khách hàng, đối tác và nhà đầu tư có thể nắm được khái quát tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ tài chính kế toán bao gồm: Dịch vụ lập báo cáo tài chính, rà soát kiểm tra báo cáo tài chính, dịch vụ ghi chép sổ sách kế toán và các dịch vụ khác…

tiềm năng dịch vụ kế toán
Tiềm năng dịch vụ lập báo cáo tài chính, báo cáo sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

Các hoạt động chính mà dịch vụ kế toán đem lại cho doanh nghiệp

Nhu cầu về kế toán là vô cùng lớn, bởi số lượng giấy tờ chứng từ kế toán luôn rất nhiều. Sau đây là một số các nhu cầu kế toán nhiều nhất:

– Tập hợp toàn bộ chứng, lập và ghi chép sổ sách kế toán

– Thực hiện rà soát, lập báo cáo kế toán, báo cáo tài chính định kỳ

– Đánh giá tính khách quan, trung thực của các bản báo cáo tài chính, báo cáo nội bộ. Các văn bản phục vụ cho việc nộp thuế, hợp đồng kinh tế, hợp tác kinh doanh, hay tham gia liên doanh…

– Tư vấn vận hành bộ máy kế toán cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả. Giúp hệ thống kế toán đi theo quy chuẩn, đúng với quy định của pháp luật

– Tư vấn sử dụng phần mềm kế toán phục vụ phù hợp với quy mô kinh doanh

– Giúp doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ kế toán, tìm kiếm tuyển dụng các ứng viên kế toán doanh nghiệp chuyên nghiệp

Tất cả các hoạt động như vậy đều có thể được xếp vào dịch vụ kế toán. Tư vấn dịch vụ về báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích, sự tiện lợi trong thời đại mới.

Ý nghĩa của dịch vụ kế toán đối với doanh nghiệp  

– Giúp doanh nghiệp hoàn thiện bộ máy kế toán nhanh chóng

Một startup muốn khởi nghiệp thì luôn cần có bộ máy ghi chép hoạt động kinh doanh. Đó chính là bộ phận kế toán, thế nên để nhanh chóng hoàn thiện bộ máy kế toán, lựa chọn đầu tư vào kế toán là tối ưu hơn cả. Bạn chẳng cần phải lo lắng về việc báo cáo đã chính xác chưa, hoàn thành kịp thời hạn không, có đúng theo quy định luật pháp không?

– Bảo mật thông tin số liệu cho doanh nghiệp nghiệp

Kế toán làm công việc liên quan đến các con số báo cáo kết quả, chi phí đầu ra đầu vào. Điều này là rất quan trọng, ảnh hưởng xuyên suốt toàn bộ hoạt động kinh doanh. Và đó có thể coi như một điều bí mật của doanh nghiệp. Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp với những cam kết đảm bảo về tính bảo mật cho doanh nghiệp. Thường thì doanh nghiệp sẽ chỉ lựa chọn một dịch vụ kế toán trọn gói đi theo suốt hoạt động kinh doanh, tránh lựa chọn nhiều đơn vị.

ý nghĩa của dịch vụ kế toán đối với doanh nghiệp

– Tăng tính tin cậy và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trước khách hàng đối tác

Muốn nhìn vào tình hình phát triển hoạt động doanh nghiệp, tất nhiên nhìn vào đầu tiên là sổ sách kế toán được ghi chép ra sao. Doanh nghiệp startup thì lại càng cần điều này như một điều kiện ban đầu cho việc kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư và đối tác.

Như vậy, tiềm năng cho sự phát triển dịch vụ kế toán tại Việt Nam là rất lớn. Đây chắc chắn sẽ là hình thức đầu tư song hành với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. STARTUPLAND là đơn vị cung cấp dịch vụ lập báo cáo kế toán chuyên nghiệp và uy tín. Đừng ngần ngại khi liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đăng bình luận:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.