Có lẽ dọn dẹp sổ sách kế toán đã không còn là cụm từ quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với các doanh nghiệp. Thế nhưng, ý nghĩa thực sự của dịch vụ này cũng như lợi ích cần thiết của nó đem lại thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Càng ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp tại Hồ Chí Minh sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán. Cùng STARTUPLAND tìm hiểu kỹ hơn về sự cần thiết của dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại Hồ Chí Minh nhé!

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại Hồ Chí Minh là gì?

Đầu tiên bạn có thể hiểu đây là một dịch vụ mà mọi doanh nghiệp, công ty đều cần đến vào giai đoạn cuối năm tài chính. Khi này số lượng chứng từ kế toán, hệ thống sổ sách luôn rất nhiều và quá tải. Trong khi đó, doanh nghiệp cần phải đảm bảo việc hoàn thiện sổ sách này trước thời hạn quy định của cơ quan Thuế.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

Nếu chậm trễ trong việc nộp các văn bản này, doanh nghiệp sẽ đứng trước nguy cơ bị cơ quan Thuế tiến hành rà soát và phạt hành chính, bị hạn chế nhiều quyền lợi khác. Đồng thời, doanh nghiệp còn thường bị cơ quan Thuế để ý đến nhiều hơn, thường được thanh tra kỹ càng hơn vì nguy cơ rủi ro gian lận.

Tại sao nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lại hay tìm đến dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán?

Thực tế thuê dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán là nhu cầu của hầu hết doanh nghiệp ở mọi quy mô hoạt động. Tuy nhiên, doanh nghiệp quy mô lớn họ sẽ thường có sẵn đội ngũ kế toán viên thực hiện công việc sổ sách này mỗi ngày. Thuê dịch vụ kế toán chỉ khi họ muốn có một quy chuẩn từ đầu, hoặc khi công việc quá tải mà thôi.

Còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần lớn chủ doanh nghiệp chỉ tập trung vào hoạt động phát triển kinh doanh. Trong khi đó sổ sách kế toán thường là thứ doanh nghiệp bỏ qua. Theo nhiều cuộc thanh tra, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn không có sổ sách kế toán. Điều này sẽ chỉ gây thiệt hại cho chính doanh nghiệp mà thôi khi hoạt động kinh doanh không được chú trọng xử lý lưu trữ sổ sách.

Do vậy, khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm đến dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán cuối năm sẽ có rất nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm thời gian làm sổ sách kế toán
  • Đảm bảo được thời hạn hoàn thành, đúng thời gian và chuẩn chính xác các quy định
  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự kế toán lâu dài, không phải tốn công sức đào tạo
  • Sổ sách kế toán được chuẩn hóa ngay từ giai đoạn đầu tiên. Trở thành tiền đề hoạt động lâu dài cho doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp còn được tư vấn về sổ sách kế toán, tìm kiếm các lỗ hổng, lỗi sai về hợp đồng kinh tế
  • Giúp doanh nghiệp có được kho lưu trữ chứng từ, hợp đồng khoa học, thuận tiện mỗi khi cần tra cứu.
Tư vấn dịch vụ làm sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

Thuê dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán Hồ Chí Minh có những gì?

Khi thuê dịch vụ dọn dẹp sổ sách, doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn sử dụng một trong nhiều dịch vụ. Hoặc doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký trọn gói dịch vụ kế toán này.

Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu rà soát chứng từ, hợp đồng cho doanh nghiệp

Bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu làm lại sổ sách kế toán, rà soát sổ sách đều được tiến hành. Doanh nghiệp luôn được đảm bảo về hệ thống kế toán theo quy chuẩn khoa học, dễ tìm kiếm và thực hiện.

Kiểm tra hợp lệ, tính chính xác của hệ thống sổ sách kế toán

Giúp doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro về việc sai lệch con số kinh tế, giấy tờ không hợp lý. Kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ, hợp đồng kinh tế.

Đối chiếu các con số kinh tế khớp từ hoạt động chi phí tiền vào tiền ra, hợp đồng kinh tế

Khâu kiểm tra này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng, tính chính xác trong từng báo cáo. Các khâu kiểm tra và cách tiến hành xử lý khi có phát hiện sai sót. Lên kế hoạch kê khai sổ sách, bổ sung và điều chỉnh sổ sách để đảm bảo cân đối hợp lý nhất.

Thực hiện các quy chuẩn, in và bàn giao sổ sách kế toán theo đúng các mốc thời gian quy định: tháng, quý, năm.

Trên đây là thông tin hữu ích về việc thuê dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại Hồ Chí Minh. Mọi thông tin liên hệ tư vấn về dịch vụ kế toán, thành lập doanh nghiệp, hãy gọi ngay STARTUPLAND. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

Đăng bình luận:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.