Công ty sản xuất kinh doanh thực phẩm muốn hoạt động được phải biết điều này

Kinh doanh thực phầm luôn là một trong những ngành có xu hướng phát triển không ngừng. Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm luôn luôn rất cao. Cũng bởi vậy mà thị trường kinh doanh thực phẩm rất cạnh tranh, muốn duy trì lâu dài không dễ. Nếu công ty bạn muốn mở thêm, thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thì cần phải biết những điều kiện dưới đây. 

điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm
Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Điều kiện chung đối với thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm

> Đối với doanh nghiệp sản xuất thực phẩm 

Là đơn vị sản xuất ra sản phẩm nên doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình sản xuất.

– Mọi thứ đều cần tuân theo quy định nhằm đảm bảo về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chứng nhận quy trình sản xuất là đảm bảo. Nguồn gốc thực phẩm tươi sạch. 

– Doanh nghiệp cần xin giấy đăng ký kinh doanh cho ngành nghề thực phẩm. 

> Điều kiện đối với doanh nghiệp kinh doanh buôn bán thực phẩm (không do mình sản xuất)

– Doanh nghiệp xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho ngành thực phẩm, chi tiết cụ thể là sản phẩm thực phẩm nào, tiêu dùng hàng ngày hay cho đối tượng cụ thể nào. 

– Giấy chứng nhận, hợp đồng đại lý phân phối từ nhà sản xuất thực phẩm. Nếu là thực phẩm nhập ngoại, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện về giấy tờ nguồn gốc hàng hóa.

– Thực phẩm cần được đóng tem mác rõ ràng. Ghi rõ các thành phần có trong thực phẩm, đưa ra các lời cảnh bảo cần thiết với đối tượng đặc biệt. 

Điều kiện Doanh nghiệp đáp ứng về vệ sinh an toàn thực phẩm

> Về cơ sở sản xuất

– Địa điểm kinh doanh thực phẩm không đặt gần các khu vực ô nhiễm, không chịu ảnh hưởng từ chất độc chất thải bên ngoài. 

– Diện tích khu bảo quản đạt điều kiện, không chật hẹp. Bảo quản nơi khô ráo theo nhiệt độ phù hợp với loại thực phẩm. 

– Khu sản xuất chứa đồ cách biệt hoàn toàn với các khu vệ sinh. Doanh nghiệp cần có phòng thay đồ riêng cho công nhân. Công nhân làm việc tại xưởng sản xuất đều cần được trang bị áo bảo hộ lao động sạch sẽ, các trang thiết bị khác như mũ, găng tay, khẩu trang, kính mắt… 

– Sử dụng hệ thống nước sạch theo quy định tiêu chuẩn 02/2009 của Bộ Y Tế. 

– Hệ thống xử lý chất thải theo quy định và tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. 

> Về Trang thiết bị 

– Có đủ các thiết bị như tủ bày bán, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, gió…theo tiêu chuẩn 

– Giải pháp phòng chống côn trùng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy. 

> Với nhân sự trực tiếp 

– Người quản lý trực tiếp phải là người có chuyên môn được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. 

– Người lao động công nhân tại xưởng cần được đào tạo cách thức và am hiểu về an toàn vệ sinh. Quan trọng là tất cả các nhân sự lao động đều cần có giấy chứng nhận sức khỏe, đủ điều kiện làm việc. 

Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm

Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm uy tín tại STARTUPLAND

Chúng tôi tự tin với những kinh nghiệm nhiều năm với mọi sự án thành lập doanh nghiệp. Cam kết về việc hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp, nộp và xin giấy phép hoạt động đúng theo quy định luật pháp. Thành công ngay từ lần đầu tiên khi xin tư vấn thành lập doanh nghiệp tại STARTUPLAND. Hỗ trợ tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp 24/7.

STARTUPLAND – Nơi khởi đầu thành công của mọi doanh nghiệp

By StartupLand

Nội dung tư vấn trong bài viết dựa theo các văn bản pháp luật có hiệu lực tại thời điểm viết bài. Thời điểm Quý độc giả tiếp cận bài viết, các văn bản pháp luật trên có thể đã được thay đổi, bổ sung hoặc hết hiệu lực. Do đó, Quý độc giả có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài 088 880 2358 hoặc email info@startupland.vn để cập nhật tin tức/thông tin/VBPL mới nhất. Trân trọng!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Exit mobile version