Với thời đại công nghệ ngày càng đổi mới và phát triển như hiện nay, việc đàm phán và giao kết hợp đồng cũng đa dạng về hình thức hơn. Không phải lúc nào giữa người lao động và người sử dụng lao động cũng có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thỏa thuận và ký kết hợp đồng lao động (Sau đây gọi là HĐLĐ). Trước thực tiễn đó, Bộ luật lao động 2020 ra đời và bổ sung thêm một hình thức giao kết hợp đồng mới để phù hợp với tình hình đổi mới hiện tại, đó là hình thức “Hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu”. Vậy hình thức hợp đồng này được hiểu như thế nào và có điểm gì khác biệt, tối ưu hơn so với hình thức giao kết hợp đồng bằng lời nói hay bằng văn bản. Hãy cùng STARTUPLAND tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hợp đồng lao động điện tử là gì?

Hợp đồng lao động (HĐLĐ) được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu là gì?

Theo Khoản 10 và Khoản 12 Điều 1 Luật giao dịch điện tử 2005 thì hợp đồng được giao kết thông qua phương tiện điện tử được hiểu là hợp đồng được giao kết dưới hình thức thông tin được tạo ra, gửi đi, nhận và lưu trữ dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc các hình thức công nghệ tương tự.

Điều kiện để HĐLĐ điện tử được sử dụng hợp pháp

Hợp đồng lao động điện tử là một hình thức giao kết hợp đồng còn khá mới, do đó người lao động và người sử dụng lao động cần lưu ý một số điểm để việc giao kết hợp đồng tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, thông điệp dữ liệu khi giao kết hợp đồng điện tử phải là thông điệp dữ liệu gốc. Và theo Điều 13 Luật giao dịch điện tử 2005 có quy định rõ dữ liệu gốc phải đáp ứng các điều kiện bao gồm:

“1. Nội dung của thông điệp dữ liệu được bảo đảm toàn vẹn kể từ khi được khởi tạo lần đầu tiên dưới dạng một thông điệp dữ liệu hoàn chỉnh.

Nội dung của thông điệp dữ liệu được xem là toàn vẹn khi nội dung đó chưa bị thay đổi, trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình gửi, lưu trữ hoặc hiển thị thông điệp dữ liệu;

2. Nội dung của thông điệp dữ liệu có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.”

Những ưu điểm của HĐLĐ điện tử

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của hợp đồng lao động điện tử

Lợi ích đầu tiên của hình thức hợp đồng này chính là xóa bỏ khoảng cách địa lý. Giữa người lao động và người sử dụng lao động không cần phải gặp mặt trực tiếp để ký kết hợp đồng. Đồng thời cả hai bên cũng có thể tự chủ động về mặt thời gian giúp cho việc giao kết hợp đồng trở nên linh hoạt hơn, tiết kiệm cả chi phí, công sức và thời gian.

Ngoài ra, việc hợp thức hóa hợp đồng lao động điện tử còn giúp cho việc lưu trữ, quản lý, báo cáo nhân sự được thuận tiện, nhanh và chính xác hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới hợp đồng lao động được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu mà cả người lao động lẫn người sử dụng lao động đều cần phải nắm rõ trước khi áp dụng và thực tiễn. Nếu bạn vẫn còn gặp những vẫn đề thắc mắc cần giải đáp liên quan tới hình thức hợp đồng lao động này, thì đừng ngần ngại liên hệ STARTUPLAND để được nhanh chóng hỗ trợ và giải đáp nhé.

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.