Nhà là nơi để trở về, để thư giãn bên gia đình và người thân yêu. Một không gian nhà ở được thiết kế ấn tượng và hợp phong thủy đã dần trở thành nhu cầu và xu hướng mới hiện nay. Người ta dần hướng tới một ngôi nhà hiện đại, thiết kế theo nhu cầu sử dụng thay vì sự rập khuôn trước đó. Cùng tìm hiểu về mã ngành nghề kinh doanh nội thất và tiềm năng khởi nghiệp trong lĩnh vực này nhé!

Tìm hiểu về mã ngành nghề kinh doanh thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu từ nhà ở cho đến các doanh nghiệp, quán café, nhà hàng. Chính vì vậy nó mở ra một cơ hội thị trường vô cùng tiềm năng cho các startup đang có dự định khởi nghiệp. Đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất.

Để đăng ký thành lập công ty với mã ngành thiết kế nội thất, doanh nghiệp cần hiểu rõ về hoạt động kinh doanh mình thực hiện.

tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất
Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất

Bạn có thể tìm kiếm tra cứu mã ngành kinh doanh tại đây

Cụ thể mã ngành liên quan đến thiết kế nội thất:

Ngành thiết kế chuyên dụng bao gồm: 741 – 7410 – 74100

  • Dịch vụ thiết kế nội thất
  • Thực hiện hoạt động trang trí nội thất

Toàn bộ liên quan đến việc dệt trang phục, đồ trang sức hay trang trí nội thất, hàng hóa thời trang, gia đình, công ty…

Mã 7110: Ngành thiết kế kiến trúc và kỹ thuật liên quan

Mã 4100: Xây dựng nhà ở

Mã 4290: Lắp đặt xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng

Mã  432: Lắp đặt hệ thống điện (cấp thoát nước, lò sưởi, điều hòa không khí)

Mã 4649: Hoạt động bán buôn đồ dùng nội thất, giường tủ, bàn ghế…

Mã 4759: Hoạt động bán lẻ các đồ dùng nội thất, đồ điện…

Tiềm năng khởi nghiệp ngành thiết kế nội thất

Đối tượng khách hàng đầu tiên hướng đến: tầng lớp có thu nhập ổn định, muốn chăm sóc đời sống, có nhu cầu trang trí. Thường thì các khách hàng ở khu vực thành thị có nhu cầu thiết kế nội thất hơn so với ở các tỉnh thành nhỏ lẻ.

Đối tượng khách hàng thứ hai là các văn phòng làm việc của công ty. Thực tế nhu cầu này chiếm khá lớn, không kém gì so với các khách hàng gia đình. Các công ty thiết kế nội thất cho văn phòng đều thường có cửa hàng, địa điểm kinh doanh ở nơi tập trung dân cư mức sống cao.

Khởi nghiệp ngành thiết kế nội thất muốn thành công cần lưu ý gì?

Như bạn đã thấy, ngành thiết kế nội thất kinh doanh có khá nhiều mảng bao gồm: thiết kế, sản xuất và thi công. Thông thường đơn vị thiết kế sẽ phân rõ về vai trò của từng gia đoạn đó. Cả ba khâu, công ty đều có thể nhận nhưng hãy tập trung vào một thế mạnh riêng mình. Ví dụ: kết hợp tư vấn thiết kế nội thất và bán sản phẩm.

tìm hiểu về tiềm năng ngành thiết kế nội thất
Tiềm năng ngành thiết kế nội thất trong tương lai

– Tập trung vào một trong các thế mạnh thay vì nhiều

Thiết kế nội thất 3D, hoàn thành ý tưởng đáp ứng theo nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng. Sau đó, công ty sẽ hợp tác với đơn vị thi công để hoàn thành bản vẽ 3D thành thực tế. Một công ty thường chỉ tập trung vào một trong ba khâu thiết kế kể trên mà thôi.

– Áp dụng công nghệ và các phần mềm thiết kế

Công nghệ thiết kế 3D được áp dụng để giúp tạo ra các bản thiết kế hình ảnh chân thực, rõ nét. Thay vì phải tạo dựng các bản mô hình hay vẽ tay. Khách hàng cũng dễ hình dung về thành quả nội thất sẽ như thế nào.

– Tập trung vào đào tạo nhân sự tư vấn và chuyên môn nội thất

Nhân sự của công ty nội thất phải sở hữu các bằng chuyên môn về thiết kế. Có kiến thức nắm bắt về nội thất, các vấn đề phong thủy, sắp xếp trang trí nội thất, xem hướng nhà. Ngoài kỹ năng chuyên môn, nhân viên tư vấn còn cần biết cách chăm sóc khách hàng. Dịch vụ của công ty dù tốt đến đâu nhưng nhân viên tư vấn không chuyên nghiệp sẽ rất khó để startup lâu dài.

Trên đây là các thông tin hữu ích về khởi nghiệp trong ngành thiết kế nội thất. Liên hệ ngay các thông tin tư vấn cần thiết khi thành lập công ty thiết kế tại STARTUPLAND. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phục vụ.

Post Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.